fbpx

Hướng dẫn cài đặt phần mềm mô phỏng 120 tình huống mới nhất

Huong dan tai va cai phan mem mo phong lai xe

120 câu hỏi mô phỏng lái xe tình huống giao thông hiện đã bắt đầu được áp dụng trong quá trình đào tạo bằng lái xe ô tô. Do đó, người học cần tự trang bị thêm cho mình bộ phần mềm mô phỏng lái xe ngay trên máy tính để có thể chủ động ôn tập mọi lúc, mọi nơi.

Vậy làm thế nào để tải và cài đặt phần mềm mô phỏng lái xe 120 tình huống bản mới nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách download phần mềm chính thức từ trang web của nhà phát triển. Sau đó, chi tiết từng bước cài đặt phần mềm để có thể sử dụng ngay trên máy tính cá nhân của mình nha.

Tải phần mềm mô phỏng lái xe 120 câu tình huống mới nhất

Các bước cài đặt phần mềm mô phỏng nhanh

Để có thể tải phần mềm mô phỏng lái xe 120 câu tình huống bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Kiểm tra máy tính của mình đang sử dụng bản 32bit hay 64bit
 • Bước 2: Truy cập vào đường link phần mềm mô phỏng lái xe tương ứng.
 • Bước 3: Tải phần mềm mô phỏng lái xe về máy ( Ứng dụng nặng khoảng 5 Gb )
 • Bước 4: Tải phần mềm Klite để chạy chương trình
 • Bước 5: Tải bản update phần mềm mô phỏng tình huống giao thông mới nhất
 • Bước 6: Giải nén tất cả các file
 • Bước 7: Cài đặt phần mềm Klite
 • Bước 8: Cài đặt phần mềm mô phỏng
 • Bước 9: Copy file cập nhật mới nhất vào nơi cài đặt phần mềm mô phỏng.
 • Bước 10: Mở phần mềm và sử dụng

Như vậy bạn sẽ cần phải trải qua 10 bước cơ bản trên đây để có thể cài đặt thành công phần mềm mô phỏng tình huống lái xe.

Xem thêm: Phần mềm thi thử 120 câu hỏi tình huống mô phỏng giao thông online mới nhất

Lưu ý, bạn cần tải đúng phần mềm để máy có thể cài đặt và hoạt động được nhé. Hiện nay, phần mềm cũng yêu cầu máy phải sử dụng từ win 10 trở lên mới có thể được phép cài đặt. Do đó, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi tải về.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm mô phỏng lái xe 120 câu hình huống

Để hỗ trợ mọi người dễ dàng cài đặt phần mềm mô phỏng lái xe tình huống giao thông hơn, thì Đồng Tiến sẽ giới thiệu các bước chi tiết ở dưới đây. Phần này dành cho những ai không quá rành về công nghệ nhé.

Nếu bạn đăng ký học bằng lái xe ô tô ở Đồng Tiến sẽ được bên mình hỗ trợ cài đặt miễn phí.

Bước 1: Kiểm tra máy tính có tương thích với phần mềm không.

 • Click chuột phải vào chữ destop hoặc PC trên màn hình chính.
 • Chọn Properties

Lúc này máy sẽ hiện ra cấu hình chi tiết của máy, bạn chỉ cần đọc xem máy mình có thông số nào:

 • Máy đang sử dụng window mấy ?
 • Loại 64bit hay 32bit

Kiểm tra lại bộ nhớ của ổ đĩa C có đủ trên 5Gb hay không. Mình khuyên bạn nên chọn ổ đĩa nào đó có trên 5GB để lưu trữ file. Nhưng cài đặt thì vẫn phải chọn ổ C nhé.

Kiem tra cau hinh may tinh truoc khi cai phan mem mo phong
Kiem tra cau hinh may tinh truoc khi cai phan mem mo phong

Bạn mở lại trang này và kéo lên phần trên tải link mô phỏng phù hợp. Ví dụ máy mình là bẩn 64 Bit thì mình sẽ tải bản 64 Bit luôn.

Sau khi click vào file bạn sẽ thấy hiện lên một thông báo về dung lượng của tập tin và cảnh báo là Drive không thể quét virut vì tập tin quá năng. Nhưng bạn đừng lo, cứ làm theo bước tiếp theo giúp mình.

Bước 3: Tải phần mềm mô phỏng và các phần mềm hỗ trợ khác

Sau khi mở link phần mềm mô phỏng ra thì bạn nhấn vào mũi tên ở bên góc phải màn hình để tải về phần mềm. Tùy vào đường truyền của mạng thời gian có thể mất khoảng 20 đến 30 phút. Cũng có thể lâu hơn hoặc nhanh hơn nhé.

Trong lúc chờ đợi tải phần mềm mô phỏng thì chúng ta sẽ tải phần mềm Klite và bản cập nhật.

Tương tự thì bạn cũng click vào đương link phần mềm Klite ở trên sau đó nhấn tải về ở mũi tên bên phải. Bản cập nhật thì bạn cũng làm tương tự như vậy cho mình nhé.

Bước 4: Giải nén phần mềm mô phỏng lái xe

Sau khi tất cả các phần mềm đã được tải xong thì chúng ta sẽ bắt đầu giải nén toàn bộ chúng. Lưu y, vị trí lưu trữ giải nén phần mềm nên nằm ở ổ đĩa C để tốc độ xử lý nhanh hơn nhé.

Huong dan giai nen phan mem mo phong lai xe
Huong dan giai nen phan mem mo phong lai xe

Bước 5: Cài đặt phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

Thực tế thì phần mềm mô phỏng tải về khá lâu, do đó chúng ta sẽ cài trước phần mềm Klite.

Cài đặt phần mềm Klite hỗ trợ

Bằng cách nhấn vào file exe vừa giải nén thành công. Khi xuất hiện thông báo đầu hỏi bạn có muốn mở phần mềm với vai trò quản trị không ? Bạn chọn Yes (có), sau đó lại có một thông báo khác bạn có muốn cập nhật phần mềm không  ? Bạn chọn No (không).

Tiếp đến, sẽ xuất hiện một trang cài đặt có ghi là normal hoặc advance bạn tick vào ô Normal sau đó cứ nhấn nút Next cho đến khi xuất hiện chữ Finish là cài đặt xong.

Cai dat phan mem mo phong lai xe 120 cau
Cai dat phan mem mo phong lai xe 120 cau

Cài đặt phần mềm mô phỏng lái xe 120 câu tình huống

Phần mềm sau khi tải về bạn cũng tiến hành giải nén theo hướng dẫn ở trong file. Sau khi giải nén thành công thì bạn bắt đầu các bước cài đặt như sau:

 • Chọn file mô phỏng tên là setup đuôi exe, hình biển báo giao thông màu đỏ và xanh. Click 2 lần vào file để cài đặt, nó cũng sẽ xuất hiện thông báo xác nhận mở bằng quyền quản trị thì bạn chọn yes (có).
 • Tiếp đến sẽ xuất hiện một bảng thông báo cài đặt Klite và Microsotf C++, bạn bỏ tick phần Klite chỉ cài phần Microsotf C++ thôi. Bạn tick vào ô Install, sau đó chọn nút Install (cài đặt), nhấn next cho đến khi kết thúc.
 • Sau khi cài xong thì bạn nhấn tiếp next, cứ nhấn cho đến khi nào thấy chữ Finish là xong.

Sau khi cài xong phần mềm mô phỏng bạn đừng mở vội phần mềm lên vì nó vẫn chưa sử dụng được đâu. Lúc này, bạn cần mở file bản cập nhật đã giải nén ra trước đó. Copy cả 3 file trong đó, sau đó mở máy tính theo đường dẫn sau:

 • This PC ( máy tính của bạn ) > Ổ đĩa C > Chọn Program ( tệp chương trình >  DRVN > Paste (dán) 3 file đã copy trước đó vào > Sẽ hiện lên một thông báo thì bạn chọn thay thế tệp tin đã có sẵn ( chọn cái đầu tiên trong bảng thông báo )
 • Nếu là bản 32bit thì bạn thay bước chọn Programe thàn Program x86 (tệp chương trình 86) sau đó thì mở tiếp file DRVN rồi dán 3 tập tin đã copy trước đó.

Sau khi dán xong thì bạn ra destop để mở phần mềm lên và sử dụng. Bạn có thể lựa chọn các bài học khác nhau để thử nghiệm nhé.

Về mẹo học bằng lái xe phần mô phỏng thì bạn có thể xem thêm 2 bài viết:

 • Mẹo thi lý thuyết phần mô phỏng lái xe B2
 • Mẹo thi lý thuyết lái xe bằng B1

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký ở Trường Dạy Lái Xe Đồng Tiến bạn sẽ được tặng một cuốn sách ôn tập 600 câu lý thuyết và mẹo học mô phỏng 120 câu tình huống hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Phần mêm ôn tập 600 câu lý thuyết lái xe bản mới nhất 2023

Tổng kết

Để có thể cài đặt phần mềm mô phỏng lái xe đòi hỏi chúng ta cần biết một chút về công nghệ, như vậy thì trong lúc làm sẽ dễ thực hiện hợn nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm video mà mình thực hiện cài đặt cho các học viên ở trên để làm theo. Nếu trong quá trình thực hiện gặp bất kỳ sự cố nào khác hãy liên hệ ngay cho trung tâm để được hỗ trợ nhé.

4.7/5 - (4 bình chọn)