fbpx

Hướng dẫn đổi bằng lái xe Quốc Tế online và trực tiếp 2023

Huong dan doi bang lai xe quoc te

Nếu như trước đây để có thể đổi bằng lái xe quốc tế chúng ta cần phải làm khá nhiều thủ tục và mất thời gian, thì giờ đây câu chuyển đổi bằng Việt Nam sang bằng Quốc Tế hay ngược lại đã hết sức đơn giản.

Vậy làm thế nào để có thể đổ được bằng lái xe, chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu nội dung của bài viết ngày hôm nay nhé.

Hướng dẫn đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế

Đối với hình thức đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang Quốc Tế chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách: Trực tiếp tại Sở GTVT hoặc hình thức online qua trang Dịch Vụ Công. Cụ thể hãy xem chi tiết từng bước dưới đây.

#1. Hướng dẫn đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế trực tiếp

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để đổi bằng lái xe sang bằng Quốc Tế

 • Hình chụp bằng lái xe hiện có 2 mặt
 • Hình chụp cccd 2 mặt
 • 1 ảnh chân dung 3×4, 1 ảnh 4×6 có nền xanh
 • Giấy khám sức khỏe gần nhất

Xem thêm: Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu ? Có bị giữ xe không ?

Ho so doi bang lai xe Viet Nam sang quoc te
Ho so doi bang lai xe Viet Nam sang quoc te

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Sở GTVT gần nhất

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ cần thiết thì bạn đem đến Sở GTVT gần nhất để tiến hành đăng ký đổi bằng lái xe Việt Nam sang Quốc Tế.

Hiện nay, Việt Nam chúng ta đã tham dự công ước 1968 hay công ước Vienna. Trong công ước cho phép chúng ta đổi bằng Việt Nam sang 85 Quốc Gia và Vùng Lãnh Thổ. Chỉ cần bạn đến 1 trong trong các quốc trang thuộc công ước thì đều có thể đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế.

Đối với trường hợp quốc gia, vùng lãnh thổ bạn đến không có trong công ước bạn có thể đăng ký đổi bằng lái xe sang bằng quốc tế IAA. Khi sở hữu bằng lái xe loại này bạn có thể điều khiển ở hơn 190 Quốc Gia khác nhau.

Bằng IAA là bằng do hiệp hội của Mỹ thành lập. Cho phép người sở hữu có thể điều khiển phương tiện ở trên tất cả các quốc gia cấp quyền.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật giả tại gplx.gov.vn

Nop ho so truc tiep doi bang lai xe quoc te tai so GTVT
Nop ho so truc tiep doi bang lai xe quoc te tai so GTVT

Hướng dẫn đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế online

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, công nghệ và mạng lưới internet. Bộ GTVT cũng đã cho phép người dân được quyền đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế theo hình thưc online. Bạn có thể thực hiện theo các bước ở dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Các hồ sơ thì cũng tương tự như nộp trực tiếp, tuy nhiên bạn cần chuyển tất cả qua file mềm ( file có thể lưu trên máy tính bằng hình ảnh hoặc tập tin… )

Bước 2: Truy cập trang Dịch Vụ Công

Để thuận tiện cho việc nộp hồ sơ, bạn nên sử dụng máy tính nhé. Sau khi mở máy thì bạn truy cập vào trang sau: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml

Đây là trang web cho phép bạn nộp hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế do Bộ GTVT cấp phép.

Truy cap trang dich vu cong quoc gia
Truy cap trang dich vu cong quoc gia

Bước 3: Các thao tác nộp hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế

Bạn lựa chọn theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 • Mục thủ tục hành chính: Click vào ô hãy lựa chọn thủ tục hành chọn sau đó chọn Dịch vụ công cấp GPLX… (mức độ 4)
 • Cơ quan giải quyết: Bạn để mặc định
 • Địa điểm tiếp nhận: Bạn để mặc địch

Sau khi chọn xong thì bạn nhấn vào ô đăng ký trực tuyến. Nhấn xong sẽ đưa bạn đến một trang co ghi thông tin chung và thông tin giấy phép lái xe.

Với mục thông tin chung thì bạn bỏ qua, chỉ cần quan tâm đến mục thông tin giấy phép lái xe thôi.

 • Ở mục Số GPLX Quốc gia: Bạn nhập số GPLX của bạn vào, nó có 12 số. Nếu không nhớ thỉ mở GPLX ra sẽ thấy.
 • Mục nơi cấp GPLX: Bạn chọn nơi đã cấp bằng cho bạn trước đây. Nếu bạn thi HCM thì chọn Sở GTVT HCM…. Nếu bạn thi ở quê thì chọn quê mà bạn đã cấp bằng.
 • Xác thực: Tick vào ô xác thực
 • Nhấn nút tìm kiếm ở bên phải ô xác thực

Lúc này sẽ có một số trường hợp xảy ra:

 • Sai thông tin: Bạn kiểm tra lại mục số GPLX, nơi cấp… nếu sai chỗ nào thì sửa lai chỗ đó rồi nhấn tìm kiếm lại.
 • Đúng thông tin: Trường hợp này thì tất cả các thông tin của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ ra bao gồm: Họ tên, ngày sinh, Quốc tịch, ngày cấp, CMND…..

Sau khi đã kiểm tra đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin thì chúng ta bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe quốc tế.

 • Ảnh chân dung: Bạn nhấn tải ảnh ( tải ảnh mà 3×4 hoặc 4×6 bạn đã chuẩn bị trước đó ở trên máy tính)
 • Chữ ký: Bạn có thể chọn mục tạo chữ ký mới hoặc bạn ký sẵn rồi tải lên. Nhưng mình khuyến khích mọi người nên tạo chữ ký mới nhé.
 • Thông tin bổ sung: Bạn điền các thông tin theo yếu cầu như: Số hộ chiếu, Nơi sinh, mail..
 • Hồ sơ đính kèm: Bạn tải lên file hình ảnh mặt trước GPLX và ảnh chụp trang thông tin hộ chiếu, trang có đầy đủ ảnh và thông tin cá nhân.

Có lưu ý nhỏ, ở mục báo mặt trước GPLX thì mình khuyên các bạn nên chèn cả mặt trước và sau vào một file PDF. Sau đó tải lên luôn chứ đừng chỉ tải 1 mặt.

Tiếp theo bạn chọn vào ô: Tôi xin cam đoan…. Chọn xong thì nhấn tiếp tục. Như vậy là bạn đã nộp xong hồ sơ giờ đến các bước phụ khác.

Cac buoc nop ho so doi bang lai xe quoc te online
Cac buoc nop ho so doi bang lai xe quoc te online

Bước 4: Đăng ký nhận bằng lái khi được cấp mới

Bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu thông tin người nhận bằng lái xe quốc tế như: Họ Tên, SĐT, Số CCCD để đối chiếu, địa chỉ nhận bằng…

Thời gian nhận bằng thường sẽ có trong vòng 1 tuần. Tùy thuộc vào khu vực mà bạn đăng ký nhận.

Bước 5: Thanh toán phí đổi bằng lái xe quốc tế

Lệ phí đăng ký cấp đổi bằng lái xe quốc tế là 135.000đ. Bạn cần chuẩn bị sẵn số tiền đó để chuyển tiền theo các hình thức phù hợp nhất với bạn.

Bước 6: Nhận GPLX quốc tế

Sau khi hoàn tất cả các thủ tục, hồ sơ đăng ký không bị thiếu sót gì thì bạn chỉ cần chờ  nhận bằng dựa trên lịch hẹn mà hệ thống thông báo.

Thương thì sẽ có từ 15 đến 30 ngày làm việc sẽ nhận được bằng kể từ khi bạn nộp hồ sơ và không có sai sót gì xảy ra.

Nhan bang lai xe quoc te
Nhan bang lai xe quoc te

Hướng dẫn đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam

Trên thực tế thì việc đổi bằng lãi xe Quốc Tế sang Việt Nam bạn cũng có thể thực hiện tương tự như cách đổi từ Việt Nam qua quốc tế.

Quan trọng là bạn chọn đúng hồ sơ đăng ký đổi bằng lái xe. Đối với người nước ngoài thì cần phải có Hộ Chiếu/CCCD và giấy xác nhận nơi cư trú hiện tại để được chuyển đổi bằng lái xe.

Để thuận tiện hơn trong trường hợp này mình khuyên các bạn nên lựa chọn dịch vụ đổi bằng lãi xe quốc tế như vậy sẽ tiết kiệm thời gia, công sức…

Có rất nhiều trung tâm nhận đổi bằng lái xe Quốc Tế. Bạn hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn nhé. Lệ phí đổi bằng lái xe khá rẻ chỉ từ 500.000đ là bạn có thể nhận bằng lái xe Việt Nam ngay.

Doi bang lai xe quoc te sang Viet Nam
Doi bang lai xe quoc te sang Viet Nam

Tổng kết

Như vậy Trường Dạy Lái Xe Đồng Tiến đã hướng dẫn các bạn một số cách đổi bằng lái xe Quốc Tế nhanh, đơn giản và chính xác nhất.

Cách làm thì không có gì quá phức tạp, chỉ mất một chút thời gian. Bên cạnh đó cũng đỏi hỏi bạn phải biết một chút về việc sử dụng máy tính, internet. Trong trường hợp mà bạn không thể tự đăng ký đổi bằng thì nên lựa chọn dịch vụ để hỗ trợ nhé.

4.7/5 - (4 bình chọn)